Các nhãn hiệu lốp ô tô hàng đầu Trung Quốc
16 Tháng Mười Một, 2018
Bao lâu thì thay dầu cho xe ô tô
17 Tháng Mười Một, 2018
Show all

10 thứ đừng bao giờ vứt vào cốp xe

Xe của bạn nên sử dụng để di chuyển, không phải để chứa đồ đạc. Để nhiều vật này trong cốp xe ô tô có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự yên ổn của bạn.

1. Thiết bị điện tử

Nhiệt độ cao không chỉ những làm giảm tuổi thọ của điện thoại thông minh, laptop mà còn gây nguy hiểm. chả hạn nhiệt độ có thể làm hỏng lăng kính máy chụp ảnh và cả thẻ nhớ. Pin là thứ rất nguy hiểm ko nên để trong cốp, vì axit có thể rò rỉ gây hại đường hô hấp, mắt và da.

2. Thuốc

Thuốc thang nên để ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ cao của cốp xe ôtô ko làm hỏng thuốc, tuy thế sẽ giảm tính hiệu nghiệm của chúng.

3. Lon nước ngọt

Nhiều người để quên lon nước ngọt trong cốp xe bốn bánh và để xe hơi phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần tăng thêm áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng với khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành tựu bom, có thể phát nổ dễ dàng.

4. Kem chống nắng

Thật ngạc nhiên khi nhiều thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải tại nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp ô tô lúc di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. chưa kể đến, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ, để lại cho bạn một mớ lèo nhèo.

5. Kẹo cao su, kẹo, chocolate

Những thứ này nên để trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Một khi kẹo đã chảy ra thì sẽ cực khó mà làm sạch cốp xe hay túi xách của bạn đấy. dù vậy, chúng sẽ tạo nên mùi thơm khá dễ chịu. lúc gói kẹo bị chảy, bạn chỉ cần bỏ nguyên trạng vào tủ lạnh là được.

6. Nước đóng chai

Một số nghiên cứu cho chúng ta thấy chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh ung thư và tim mạch. Nhiệt độ cao sẽ khiến các chất này hòa vào nước. chưa kể đến, nếu chai nước đã nằm trong cốp xe khá lâu, nó sẽ phát sinh vi khuẩn.

7. Bật lửa

Bật lửa khá nguy hiểm, không nên để trong cốp ôtô vì nó có thể phát nổ.

8. Mắt kính

Nhiệt độ có thể làm chảy khuôn nhựa và khiến những phần kim loại của mắt kính quá nóng, không được đeo lên mặt được. Sau khi áp dụng mắt kính, bạn nên để vào chỗ mát.

9. Son môi

Son môi cực kỳ dễ chảy ở nhiệt độ chỉ cần cao hơn nhiệt độ phòng chút xíu. Nhiệt độ làm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng son môi.

10. Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe 4 bánh, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một tẹo, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu nằm trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.